RSS

Phim Nhung Buc Thu Tu Son My Online

16 Mar

Phim-Nhung-Buc-Thu-Tu-Son-My

Phim-Nhung-Buc-Thu-Tu-Son-My
Phim Những bức thư từ Sơn Mỹ  Online– Phim mới nhất vể những nạn nhân chất độc màu da cam. Giáng My vào vai tật nguyền, Hoa hậu Đền Hùng vừa có một vai diễn rất ấn tượng trong phim truyện nhựa ‘Những bức thư từ Sơn Mỹ’ do đạo diễn Lê Dân thực hiện.
Nhân vật Hạnh của Giáng My vốn là một giảng viên dạy piano tại Nhạc viện TP HCM. Hạnh bị cụt một ngón tay và có một vết sẹo lớn trên bàn tay- vết tích chiến tranh ngày xưa.
Trên đường về quê ở Quảng Ngãi, Hạnh tình cờ gặp một người Mỹ. Qua trao đổi, Hạnh biết được người khách này muốn về làng Sơn Mỹ (cũng là nhà của cô) để tìm hiểu về cuộc sống và người dân nơi đây nên cô đã tình nguyện làm hướng dẫn viên cho người bạn mới này. Nhưng thực chất người Mỹ này chính là Peter Cage, 1 trong 3 trung úy người Mỹ từng ra lệnh thảm sát Sơn Mỹ làm 504 người chết, phần lớn là người già, phụ nữ và trẻ con. Vì sợ người dân Sơn Mỹ không tha thứ cho mình nên ông quyết tâm che giấu thân phận.
Trong suốt thời gian Cage ở tại Sơn Mỹ, Hạnh đã giúp ông gắn kết với người dân nơi đây. Cùng lúc đó, với sự hối lỗi chân thành của mình, Cage đã giúp đỡ người dân Sơn Mỹ rất nhiều thứ: âm thầm gửi bức tranh của cậu bé Lạc – một đứa trẻ do ảnh hưởng của chất độc màu da cam nên bị cụt cả hai tay, hai chân, tham gia cuộc thi vẽ tranh quố tế thiếu nhi và đoạt được giải thưởng lớn; cứu một người đàn bà điên thoát khỏi đám cháy mặc dù người này nhiều lần định giết ông; giúp người dân Sơn Mỹ dọn dẹp sửa chữa lại nhà cửa sau cơn bão lớn.
Vì mặc cảm mình không thể là một người phụ nữ bình thường (Hạnh không thể sinh con do ảnh hưởng của chất độc da cam) nên Hạnh đã đè nén nỗi đau chia tay với Long mặc dù cô rất yêu Long. Chính Cage đã giúp cô hàn gắn mối tình đẹp này.
Bộ phim kết thúc là sự tha thứ, là tấm lòng vị tha cao cả của người dân Sơn Mỹ dành cho ông Peter Cage và một kết cục hạnh phúc tốt đẹp dành cho tình yêu của Hạnh và Long. Ngoài ra phim cũng có một số bối cảnh quay tại địa đạo Củ Chi, chùa Hoàng Pháp, trại trẻ mồ côi… rất ấn tượng.

Advertisements
 
Leave a comment

Posted by on 16/03/2011 in Phim Việt Nam

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: